Lãi suất ngân hàng BIDV được cập nhật mới nhất hiện nay

Lãi suất ngân hàng BIDV được quy định dựa trên hình thức vay mà khách hàng lựa chọn. Cùng tìm hiểu chi tiết về cách tính lãi cùng các hình thức vay phổ biến trong bài viết này.

Lãi suất ngân hàng bidv mới nhất
Lãi suất ngân hàng bidv mới nhất

Nền kinh tế thế giới đang sụt giảm một cách nghiêm trọng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, kéo theo đó là dấu hiệu lạm phát ngày càng lan nhanh. Vậy nên để có thể trang trải cho các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, đầu tư kinh doanh, du học,… thì vay vốn chính là hình thức khả dĩ nhất ở thời điểm hiện tại. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp kiến thức cho các bạn về các hình thức vay phổ biến và lãi suất ngân hàng bidv.

Định nghĩa cơ bản về lãi suất ngân hàng bidv

Lãi suất ngân hàng bidv và các ngân hàng khác nói chung chính là tỷ lệ giữa mức tiền vốn gửi vào hoặc cho vay so với mức tiền lãi trong một kỳ. Hoặc có thể hiểu đơn giản là tỷ lệ giữa chi phí phải trên một lượng tiền nhất định để có thể sử dụng khoản tiền ấy trong thời gian bao lâu tùy thuộc vào quy định và thỏa thuận giữa hệ thống ngân hàng với khách hàng.

Định nghĩa cơ bản về lãi suất ngân hàng
Định nghĩa cơ bản về lãi suất ngân hàng

Lãi suất ngân hàng chính là trị giá của khoản tiền nhất định mà người sử dụng chính khoản tiền ấy phải chi trả chi phí cho chủ sở hữu của nguồn tiền. Lãi suất ngân hàng bidv thường được thể hiện bằng tỷ lệ phần trăm, phần nghìn,… và có thể tăng giảm tùy thuộc vào chu kỳ vay/gửi dài hay ngắn, phương thức chi trả, từng ngân hàng hay từng thời kỳ.

Phân chia các loại lãi suất ngân hàng

Hiện nay, lãi suất ngân hàng bidv được chia ra làm 7 loại phổ biến nhất mà người dùng cần nắm được trước khi quyết định vay hay gửi tiền ở đây.

Lãi suất tiền gửi:

Hay còn được gọi là lãi suất gửi tiết kiệm, đây là số tiền mà ngân hàng sẽ chi trả cho các khoản gửi của khách hàng. Mức lãi suất được tính dựa trên các yếu tố: quy mô tiền gửi, thời hạn gửi, gửi không kỳ hạn hay tiết kiệm, từ đó sẽ nhận được khoản tiền lãi tương ứng.

Lãi suất cho vay:

Là số tiền mà người vay sẽ phải chi trả cho ngân hàng về các khoản vay trong hợp đồng đã ký kết. Tương tự như lãi suất gửi tiết kiệm, lãi suất vay sẽ được tính dựa vào số tiền vay nợ, kỳ hạn vay và chính sách riêng từng ngân hàng.

Lãi suất thả nổi:

Trước khi tiến hành vay vốn, mức may và kỳ hạn vay sẽ được khách hàng và ngân hàng ký kết thỏa thuận trên hợp đồng. Thông thường lãi suất thả nổi sẽ được điều chỉnh theo chu kỳ từ 3, 6, 12 tháng/ lần. Giả sử với kỳ hạn vay trong vòng 1 năm, lãi suất gửi tiết kiệm trong thời gian này là 6%, biên độ lãi suất ngân hàng đưa ra mức 4% thì lãi suất thả nỗi sẽ được tính là 10%.

Lãi suất cố định:

Đây là loại lãi suất sẽ được giữ nguyên cho đến khi hết hợp đồng vay vốn, thường được áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn. Ví dụ lãi suất vay trong hợp đồng ở mức 7% trong khoản thời gian ký kết, dù lãi suất trên thị trường có tăng hay giảm thì mức lãi vẫn giữ nguyên 7%.

Lãi suất tín dụng:

Đây là số tiền mà bạn phải chi trả dựa trên các khoản vay được kết kết từ trước như vay kinh doanh, vay tiêu dùng, vay thẻ tín dụng,… Hiểu một cách đơn giản lãi suất tín dụng chính là tỷ lệ phần trăm giữa tổng số tiền lãi và tổng số tiền vay trong khoảng thời gian quy định.

Lãi suất liên ngân hàng:

Loại lãi suất này được áp dụng giữa hệ thống các ngân hàng với nhau thông qua quan hệ cung cầu vốn lẫn nhau của các ngân hàng này.

Lãi suất cơ bản:

Đây là lãi suất được nhà nước công bố và các ngân hàng sẽ dựa vào đó để ấn định làm suất kinh doanh của mình.

Bảng lãi suất ngân hàng BIDV

lãi suất của các hình thức vay tại ngân hàng Bidv
lãi suất của các hình thức vay tại ngân hàng Bidv

Để có thể giải quyết các vấn đề về tài chính thì vay vốn đã trở nên thông dụng với mọi người, mọi nhà. Tùy vào mục đích sử dụng mà người tiêu dùng sẽ lựa chọn cho mình loại hình vay phù hợp nhất. Ngân hàng bidv sẽ cung cấp cho các bạn những lựa chọn vay tối ưu dưới đây

Lãi suất ngân hàng BIDV khách hàng cá nhân

Kỳ hạnLãi suất
Không kỳ hạn0,10%
1 Tháng4.9%
2 Tháng4.9%
3 Tháng5.4%
5 Tháng5.4%
6 Tháng6%
9 Tháng6,10%
12 Tháng7.4%
13 Tháng7.4%
15 Tháng7.4%
18 Tháng7.4%
24 Tháng7.4%
36 Tháng7.4%
Lãi suất ngân hàng BIDV khách hàng cá nhân

Lãi suất ngân hàng BIDV khách hàng doanh nghiệp

Kỳ hạnVND
Không kỳ hạn0,20%
1 tháng4,60%
2 tháng4,60%
3 tháng5,10%
4 tháng5,10%
5 tháng5,10%
6 tháng5,70%
7 tháng5,70%
8 tháng5,70%
9 tháng5,80%
10 tháng5,80%
11 tháng5,80%
12 tháng6,20%
24 tháng6,20%
36 tháng6,20%
48 tháng6,20%
Lãi suất ngân hàng BIDV khách hàng doanh nghiệp.

Lãi suất khi vay tín chấp

Đây làm một sản phẩm vay của ngân hàng bidv không yêu cầu đảm bảo tài sản mà sẽ căn cứ trên uy tín người vay cùng khả năng trả nợ để xác định hạn mức vay. Khoản vay sẽ dao động từ 10 – 500 triệu đồng và kỳ hạn cho vay linh hoạt trong 12 – 60 tháng. Khách hàng có thể vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng, bảng lương, bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn tiền điện, cavet xe,…

Thông thường, mức tính lãi suất sẽ từ 16-25%/ năm. Nhưng trong thời gian ưu đãi, lãi suất ngân hàng bidv vay tín chấp sẽ rơi vào khoảng từ 10-16%.

Lãi suất khi vay thế chấp

Hình thức vay này bắt buộc khách hàng phải có tài sản đảm bảo cho các khoản vay. Tài sản mang đi thế chấp phải được xác định vẫn thuộc sở hữu của người vay. Hạn mức vay lên đến 80 – 120% giá trị tài sản cầm cố, lãi suất khá phù hợp. Thời hạn thanh toán vay nợ kéo dài lên đến 25 năm, nhưng sẽ phát sinh các khoản phí trả chậm hoặc trả trước kỳ hạn.

Ban đầu lãi suất ngân hàng bidv đối với vay thế chấp sẽ không thay đổi, sau đó sẽ thả nổi theo lãi suất thị trường. Hiện nay mức lãi suất tính trên năm tại bidv vào khoảng 10-16%. Tuy nhiên trong thời gian đầu kỳ vay ngân hàng sẽ có hình thức ưu đãi với lãi suất chỉ rơi vào khoảng 6% trở lên.

Vay tiền trả góp

Vay trả góp là loại hình mà người vay sẽ tiến hành thanh toán khoản nợ và lãi suất định kỳ ở mức như nhau. Khi tiến hành vay khách hàng không cần phải có tài sản để đảm bảo mà sẽ làm các thủ tục chứng minh với ngân hàng và đợi thời gian xét duyệt để lập hợp đồng cho vay.

Ở hình thức vay này sẽ có 2 trường hợp đó là vay để mua sản phẩm và vay tiền mặt. Nếu vay để mua hàng hóa thì bạn sẽ chỉ phải chi trả từ 20-70% giá trị đơn hàng và khoản còn lại sẽ được thanh toán theo định kỳ hàng tháng.

Vay thấu chi

Vay thấu chi là hình thức người dùng sẽ sử dụng số tiền thanh toán vượt mức thực có trong tài khoản của mình. Ngân hàng sẽ xét duyệt dựa trên uy tín bảo bảo để cho vay một hạn mức thấu chi tối đa, thường sẽ gấp 5 lần khoản thu nhập của các bạn. Ngân hàng sẽ tính toán tiền lãi căn cứ trên hạn mức chi tiêu vượt khung đó. Tuy nhiên lãi suất đối với hình thức vay này khá lớn nhưng số tiền vay lại không nhiều.

Công thức tính lãi suất ngân hàng BIDV

Công thức tính lãi suất ngân hàng BIDV
Công thức tính lãi suất ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV sẽ tính lãi suất dựa trên số dư nợ giảm dần sau khi đã trừ ra nợ gốc bạn trả ở các kỳ trước đó. Lãi suất ngân hàng bidv vay nợ được tính như sau:

Số tiền trả định kỳ tháng = số tiền vay/ thời gian vay + số tiền vay * lãi suất hàng tháng

Công thức tính lãi tiền gửi tại ngân hàng BIDV:

  • Số tiền lãi ngày = Số dư thực tế x lãi suất tính lãi (năm)/365.
  • Số tiền lãi = Tổng ( số dư thực x số ngày duy trì số dư thực x lãi suất tính lãi) / 365.

Biểu lãi suất ngân hàng BIDV cập nhật mới nhất

  • Vay nhu cầu nhà ở : 7,9%.
  • Vay mua xe : 7,3 %.
  • Vay kinh doanh: 5%.
  • Vay du học bidv: 7,3%.
  • Vay cầm cố có chứng từ: 7,5%.
  • Vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo: 11,9%.
  • Vay thấu chi không có tài sản đảm bảo: 11,9%.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về lãi suất ngân hàng bidv và cách tính lãi đối với các khoản gửi/ vay. Nếu bạn đang có nhu cầu gửi tiết kiệm hoặc vay vốn tiêu dùng thì có thể tham khảo các dịch vụ tiện ích này.