Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng online chi tiết nhất

Hiện nay, nhiều khách hàng vẫn gặp một số khó khăn trong việc mở tài khoản ngân hàng online. Vì thế, hãy cùng theo dõi chi tiết những thông tin thú vị qua bài viết sau.

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc thực hiện các giao dịch ngân hàng trên điện thoại vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng hiện nay vẫn chưa nắm bắt được những thông tin về vấn đề mở tài khoản ngân hàng online và việc tạo tài khoản vẫn còn nhiều sự cố.

Mở tài khoản ngân hàng Online là gì?

Mở ngay tài khoản online để trải nghiệm dịch vụ
Mở ngay tài khoản online để trải nghiệm dịch vụ

Mở tài khoản ngân hàng online là hình thức mà khách hàng có thể thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng qua điện thoại, máy tính hay các thiết bị khác tại nhà. Khách hàng sẽ truy cập vào các đường link website hoặc ứng dụng của ngân hàng bất kỳ mà bạn muốn đăng ký tài khoản. Sau đó, bạn chỉ cần điền các thông tin theo form mẫu có sẵn và chờ đợi giao dịch được thực hiện.

Khách hàng không mất nhiều thời gian đến trực tiếp tại các ngân hàng mà vẫn có thể tạo thêm một tài khoản mới rất nhanh chóng và tiện lợi. Hầu hết tại các ngân hàng đều đã trang bị hình thức đăng ký online này, vì vậy khách hàng có thể tham khảo và thực hiện theo.

Ưu điểm mở tài khoản ngân hàng online

Việc mở tài khoản online rất phù hợp với những người có công việc bận rộn và không thể đến các chi nhánh ngân hàng để mở tài khoản trực tiếp, chính vì thế, mở tài tại khoản ngân hàng online tại nơi làm việc, tại nhà chính là phương án giải quyết tốt nhất:

 • Các giao dịch mở tài khoản online có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi ở bất kỳ đâu chỉ cần bạn có một thiết bị thực hiện và kết nối mạng ổn định.
 • Chế độ bảo mật tuyệt đối: Quý khách hàng không cần phải lo lắng bất cứ thứ gì về việc trộm cắp thông tin cá nhân, ngân hàng sẽ cam kết đảm bảo an toàn cho bạn.
 • Dễ thực hiện và tiết kiệm được khối lượng thời gian.
 • Khách hàng có thể sử dụng rất nhiều tiện ích trên ứng dụng và hoàn toàn chủ động trong việc thanh toán hoặc sử dụng dịch vụ tại ngân hàng.
 • Bạn có thể theo dõi và quản lý tài chính hiện có hiệu quả.

Các ngân hàng có dịch vụ mở thẻ ATM Online

Hiện nay, một số ngân hàng vẫn chưa hoàn tất được các thủ tục mở thẻ online và chỉ có một vài ngân hàng sau khách hàng có thể thực hiện các thao tác mở tài khoản tại nhà: Vietcombank, Ngân hàng Phương Đông (OCB), Techcombank và ngân hàng VIB

Nhanh tay mở ngay tài khoản online tại nhà
Nhanh tay mở ngay tài khoản online tại nhà

Điều kiện để mở tài khoản ngân hàng online

Trước khi làm thẻ và mở tài khoản online, khách hàng cần chú ý đến các điều kiện cụ thể như sau:

 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên.
 • Đã được cấp cmnd hoặc cccd để phục vụ cho việc đăng ký tài khoản.
 • Có nhu cầu sử dụng thẻ và đồng ý tất cả các điều khoản mà ngân hàng yêu cầu hoặc các quy định chung về việc sử dụng thẻ.

Thông thường mỗi ngân hàng, bạn chỉ được phép làm 1 tài khoản và có 1 thẻ ATM tương ứng để sử dụng, khách hàng cần đáp ứng đủ các điều kiện và yêu cầu chung của từng đơn vị ngân hàng để có thể sử dụng các dịch vụ.

Thủ tục mở tài khoản tại ngân hàng online cụ thể

Khi làm thẻ ATM và bắt đầu các thủ tục mở tài khoản online, quý khách hàng cần quan tâm đến các vấn đề sau:

 • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như: căn cước công dân/hộ chiếu/ chứng minh thư photo và kèm theo bản chính để xác minh rõ ràng.
 • Thông thường phí mở thẻ là 50.000đ và số tiền duy trì thẻ là 50.000đ, vì thế bạn cần có ít nhất 100.000 đ
 • Một số ngân hàng sẽ mở tài khoản miễn phí và bạn không cần đóng bất kỳ khoản tiền nào.
 • Khách hàng lưu ý cần điền các thông tin một cách chính xác khi mở tài khoản tại ngân hàng online để dễ dàng xác minh và kiểm tra tài khoản trong những trường hợp cần thiết. Vì thế, khách hàng không được nhờ người khác mở thẻ hộ để hạn chế các rủi ro.

Cách cụ thể khi mở tài khoản ngân hàng online

Cách cụ thể khi mở tài khoản ngân hàng online
Cách cụ thể khi mở tài khoản tại ngân hàng online

Hiện nay, khách hàng có khá nhiều sự lựa chọn và có thể chọn 1 trong 2 cách đăng ký mở tài khoản như sau:

 • Cách 1: Khách hàng đến trực tiếp tại các quầy dịch vụ hoặc chi nhánh ngân hàng để yêu cầu mở một tài khoản ngân hàng online.
 • Cách 2: Truy cập và website của ngân hàng hoặc tải ứng dụng của ngân hàng đó về và thực hiện các thao tác đăng ký mở tài khoản như thông thường.

Khách hàng trong quá trình mở thẻ nếu có gặp bất kỳ khó khăn nào có thể liên lạc qua hotline hoặc đến các quầy giao dịch để liên hệ hỗ trợ nhanh nhất.

Hướng dẫn mở tài khoản tại các ngân hàng online ngay tại nhà

Hiện nay, mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau về các hướng dẫn mở thẻ mới tại nhà, tuy nhiên, nhìn chung vẫn là các bước cơ bản sau:

Bước 1: Khách hàng sẽ truy cập vào các đường link chính thức của ngân hàng hoặc tìm kiếm trang chủ ngân hàng trên các trang mạng google.

 • Vietcombank: Đường link chính thức là vietcombank.com.vn/dangkythe/.
 • Ngân hàng Phương Đông (OCB): Đường link chính thức là ocb.com.vn/vi/dang-ky-ca-nhan.html
 • Techcombank: Đường linh mở tài khoản là techcombank.com.vn/dang-ky-the-truc-tuyen
 • VIB: Đường link mở tài khoản chính thức là vib.com.vn/wps/portal/newrequest/getting-started

Bước 2: Sau khi đã truy cập đúng vào link trang web ngân hàng, bạn vui lòng Click vào “Mở thẻ ATM/tài khoản Online”.

 • Tại mục này khách hàng cần điều đầy đủ tất cả các thông tin được yêu cầu theo biểu mẫu có sẵn như: Họ và Tên, địa chỉ, nơi ở, số CMND/Hộ chiếu, email…
 • Khách hàng cần chú ý điền đúng và đầy đủ , cần ghi nhớ các thông tin đã cung cấp để thuận lợi cho việc xác minh tài khoản khi cần thiết.

Bước 3: Sau khi hoàn tất, khách hàng sẽ nhận được điện thoại từ ngân hàng liên lạc và xác minh lại một lần nữa và sau đó bạn sẽ được hướng dẫn các thông tin và bước nhận thẻ sau khi đăng ký thành công.

Các tiêu chí lựa chọn ngân hàng để mở thẻ online

Để cho việc mở tài khoản tại ngân hàng online diễn ra thuận lợi và mang đến những trải nghiệm tốt nhất, khách hàng cần quan tâm đến một số tiêu chí khi lựa chọn ngân hàng để mở thẻ:

Các tiêu chí lựa chọn ngân hàng để mở thẻ online
Các tiêu chí lựa chọn ngân hàng để mở thẻ online

Các giao dịch được thực hiện tiện lợi

Với những khách hàng quá bận rộn với công việc thì luôn mong muốn sử dụng cách dịch vụ tại những ngân hàng linh hoạt về thời gian, giao dịch tiện lợi để có thể tư vấn và hỗ trợ tốt nhất trong thời gian ngắn.

Hiện nay, có một số ngân hàng đáp ứng cả thời gian giao dịch trong giờ nghỉ trưa hoặc cung cấp các dịch vụ ngân hàng tự động, điều này đã giúp khách hàng có thể thực hiện giao dịch bất cứ lúc nào có thời gian khi không thể đến làm việc tại các giờ hành chính.

Ưu tiên công nghệ hiện đại khi thực hiện

Hầu hết tại Việt Nam các ngân hàng đều có những dịch vụ khá giống nhau từ chuyển khoản, mở thẻ, rút tiền đến thanh toán hóa đơn,…Chính vì thế, khách hàng khi lựa chọn mở tài khoản ngân hàng online cần quan tâm đến tiêu chí chất lượng tốt, hỗ trợ 24/7 và hạn chế được những rủi ro hay bảo trì hệ thống quá nhiều làm gián đoạn giao dịch của khách hàng.

Các chi phí mở tài khoản ngân hàng online

Yếu tố và tiêu chí tiếp theo khi mở thẻ online đó là các vấn đề liên quan đến chi phí mở thẻ hoặc phí duy trì thẻ hoạt động. Các ngân hàng hiện nay đều sẽ thi 6 loại phí với các khoản cụ thể đó là: duy trì tài khoản; phí thường niên; phí quản lý tài khoản; phí chuyển, rút tiền và phí in sao kê; phí giao dịch nước ngoài nếu có.

Cam kết bảo mật

Dù bất kỳ hoạt động nào thì ngân hàng có tính bảo mật cao chính là yếu tố hàng đầu mà khách hàng cần quan tâm đến khi mong muốn sử dụng dịch vụ mở tài khoản ngân hàng online. Việc này sẽ giúp khách hàng đảm bảo được thông tin an toàn và không ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân.

Từ những chia sẻ trên, hy vọng quý khách hàng đã nắm được các thông tin cụ thể nhất về vấn đề mở tài khoản ngân hàng online, chúc quý khách sẽ có những trải nghiệm dịch vụ tuyệt với tại các ngân hàng uy tín.