Vay mua ô tô trả góp lãi suất bao nhiêu? điều kiện để vay là gì

Hiện nay mặc dù tài chính của nhiều người trẻ không khả quan nhưng vẫn có nhu cầu mua ô tô trả góp. Vậy tại sao không thử dịch vụ vay mua ô tô trả góp cực phổ biến hiện nay?

Ô tô là một trong những phương tiện di chuyển vô cùng phổ biến trong xã hội hiện nay. Sở hữu cho mình một chiếc ô tô của thương hiệu cao cấp cũng sẽ thể hiện phong thái cùng địa vị bản thân người sử dụng. Hiện nay giá ô tô ngày một tăng cao khiến cho nhiều người trẻ không thể đáp ứng với số tiền mua ô tô khủng trong một thời gian ngắn được. Vậy tại sao chúng ta không thử tham khảo hình thức vay tiền để mua ô tô trả góp đang cực kỳ phổ biến hiện nay? Đọc bài viết sau đây để cùng biết các thông tin cần thiết về loại hình vay vốn tiền tiện ích này nhé!

Vay mua ô tô trả góp là gì?

Vay mua ô tô trả góp là hình thức vay vốn từ các đơn vị ngân hàng hay các công ty tài chính với nhu cầu để mua xe ô tô. Lúc này khách hàng sẽ có nhu cầu vay thêm các khoản còn thiếu để có thể đáp ứng được nhu cầu mua xe ô tô nhanh chóng. Các ngân hàng hay các công ty tài chính sẽ dựa theo tình hình và uy tín người vay cũng như tỷ suất ngân hàng hiện nay để đưa ra mức lãi suất cụ thể.

Hình thức vay mua ô tô trả góp là gì
Hình thức vay mua ô tô trả góp là gì

Thường thì hình thức vay tiền để mua ô tô trả góp này sẽ phù hợp cho những bạn không có khả năng để thanh toán tiền mua ô tô trong một lần thành công. Lúc này khách hàng có thể thanh toán trước đó từ từ 20 cho đến 50% giá trị của xe ô tô với đại lý phân phối xe. Sau đó dần dần vay tiền để trả góp với khoản tiền đó theo từng thời kỳ nhất định.

Thông thường thì khách hàng sẽ đến các cái tên vị ngân hàng để làm đơn yêu cầu vay vốn mua ô tô trả góp. Sau đó đó các đơn vị phân phối xe ô tô sẽ dựa vào những giấy tờ chứng nhận này để tiến hành dịch thủ tục đăng ký xe và giao xe ô tô đến cho bạn. Nhân viên bán hàng giờ đây sẽ đóng vai trò trung gian giữa ngân hàng cho vay và người mua vay tiền để tiến hành cung cấp xe ô tô cho bạn.

Tại sao nên vay tiền để mua ô tô trả góp?

Hiện nay giá của một chiếc ô tô ngày một tăng cao, người trẻ trong cuộc sống hiện đại khi vật giá tăng cao thường sẽ không thể tự mình trả hết số tiền mua xe ngay từ lần duy nhất được. Lúc này ai có niềm đam mê với xe ô tô, có nhu cầu muốn sử dụng xe ngay lập tức thì có thể tham gia hình thức vay tiền mua ô tô trả góp. Hình thức vay vốn để mua ô tô bằng trả góp này có khá là nhiều lợi ích tuyệt vời như:

Lợi ích khi tham gia vay tiền mua xe ô tô trả góp
Lợi ích khi tham gia vay tiền mua xe ô tô trả góp
 • Đáp ứng được nhu cầu muốn mua xe ô tô yêu thích ngay và luôn mặc dù khách hàng chưa có đủ tiền mặt ngay lúc đó hoặc đang có tài chính eo hẹp.
 • Hiện nay có rất nhiều những đơn vị ngân hàng đang cung cấp hình thức vay tiền mua ô tô trả góp này. Vì thế khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm tìm được cho mình một đơn vị uy tín có lãi suất thấp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ.
 • Quy trình thủ tục đăng ký vay tiền trả góp để mua xe ô tô khá là đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian.
 • Thường thì các ngân hàng không yêu cầu phải thế chấp tài sản khi tiến hành vay vốn để mua ô tô theo hình thức trả góp.
 • Nhiều đơn vị ngân hàng cung cấp lãi suất vay tiền thấp nên cực có ích cho khách hàng.

Bảng lãi suất vay tiền mua ô tô trả góp

Ngân hàngLãi suấtHạn mức vayThời gian vay tối đa
Vietcombank6.79% /năm.100% giá trị xe.7 năm.
ACB6.5% /năm.90% giá trị xe.7 năm.
VietinBank7.7% /năm.80% giá trị xe.5 năm.
BIDV7.7% /năm.100% giá trị xe.7 năm.
Techcombank6.7% /năm.80% giá trị xe.7 năm: Vay mua ô tô đi lại.
5 năm: Vay mua ô tô kinh doanh.
VPBank8.5% /năm.85% giá trị xe.8 năm.
TPBank7.3% /năm.80% giá trị xe.6 năm: Khi mua ô tô cũ.
8 năm: Khi mua ô tô cũ.
VIB6.69% /năm.80% giá trị xe khi vay mua xe mới.
65% giá trị xe khi vay mua xe cũ.
8 năm: khi vay mua xe mới.
5 năm: khi vay mua xe cũ.
Woori Bank9.1% /năm cố định 12 tháng.
9.4% /năm cố định 24 tháng.
9.9% /năm cố định 36 tháng.
80% giá trị xe.7 năm.
PVcombank8.5% /năm cho 6 tháng đầu.
12.4% /năm từ tháng thứ 7 trở đi.
80% giá trị xe.6 năm.
Viet Capital Bank8.49% /năm cho 12 tháng đầu.
13.8% /năm tháng thứ 13 trở đi.
100% giá trị xe.10 năm.
Shinhan Bank9.7% /năm cố định 6 tháng.
10.9% /năm cố định 12 tháng.
80% giá trị xe.8 năm.
OCB8% /năm tài sản đảm bảo là ô tô mua.
8.3% /năm tài sản đảm bảo là chứng từ.
80% giá trị xe khi tài sản đảm bảo là ô tô mua.
100% giá trị xe khi tài sản đảm bảo là chứng từ.
8 năm: khi tài sản đảm bảo là ô tô mua.
10 năm: khi tài sản đảm bảo là chứng từ.
MSB8.99% /năm cố định 24 tháng.90% giá trị xe.9 năm.
UOB11.49% /năm cố định 12 tháng.
11.99% /năm cố định 24 tháng.
80% giá trị xe.8 năm.
Bảng lãi suất vay mua ô tô trả góp mới nhất hiện nay.

Điều kiện để vay tiền mua ô tô trả góp?

Hiện nay, số lượng người tham gia dịch vụ vay tiền để mua trả góp xe ô tô chủ yếu là nhóm đối tượng người trẻ hay trung niên. Tuy nhiên không phải bạn muốn mà ngân hàng đã cho bạn vay ngay. Bản thân khách hàng cũng phải đủ độ uy tín có đủ khả năng trả khoản nợ thì các ngân hàng mới xem xét cấp dịch vụ cho vay tiền cho khách hàng.

Điều kiện để đăng ký vay tiền ,mua ô tô trả góp
Điều kiện để đăng ký vay tiền ,mua ô tô trả góp

Dưới đây là một số điều kiện cơ bản nhất để một khách hành có thể tham gia đăng ký dịch vụ vay tiền ngân hàng để mua xe ô tô trả góp như sau:

 • Khách hàng đủ 18 tuổi trở lên, có đủ năng lực để chịu mọi trách nhiệm về hành vi trước pháp luật. Người nhỏ tuổi hơn thì phải có sự thay mặt hợp pháp của các các thành viên trong gia đình.
 • Khách hàng phải là cá nhân/hộ gia đình có quốc tịch Việt Nam và hiện nay cũng đang làm việc cũng như sinh sống trong lãnh thổ Việt Nam.
 • Khách hàng không có lịch sử nợ xấu theo tra cứu từ CIC.
 • Khách hàng phải đảm bảo đang ở trong độ tuổi lao động và có nguồn thu nhập ổn định, có khả năng thanh toán tất toán trong thời hạn cho vay của ngân hàng.
 • Khách hàng tiến hành cá cược tài sản của mình để vay tiền mua ô tô (tùy theo yêu cầu của từng ngân hàng).

Hồ sơ vay mua ô tô trả góp như thế nào?

Các loại giấy tờ cần chuẩn bỉ để vay tiền ngân hàng mua ô tô trả góp
Các loại giấy tờ cần chuẩn bỉ để vay tiền ngân hàng mua ô tô trả góp

Theo khảo sát của chúng tôi hiện nay, hầu hết các ngân hàng cung cấp dịch vụ vay để mua ô tô trả góp đều không quá khắt khe trong việc duyệt hồ sơ yêu cầu vay vốn của khách hàng. Khách hàng không cần phải thế chấp tài sản cần thiết mà vẫn có thể được vay từ 70 – 80% giá trị của xe ô tô. Cụ thể hồ sơ yêu cầu vay tiền mua xe ô tô trả góp như sau:

 • CCCD/CMND/Hộ chiếu.
 • Bản sao hộ khẩu.
 • Giấy chứng nhận kết hôn hay độc thân (nếu có).
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân, như Bản lương sao kê theo ngân hàng trong 3 tháng gần đây nhất, Hợp đồng lao động…
 • Đơn xin vay tiền mua ô tô trả góp theo đúng mẫu đơn của ngân hàng (do ngân hàng cấp mẫu đơn từ trước).
 • Hợp đồng mua bán xe ô tô, Giấy tờ tiền cọc xe…

Quy trình đăng ký vay mua ôtô trả góp?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị ngân hàng trong nước cũng như các đơn vị công ty tài chính cung cấp dịch vụ vay tiền mua ô tô trả góp. Khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo những đơn vị khác nhau để chọn ra một đơn vị cung cấp dịch vụ này với lãi suất hợp lý cũng như đảm bảo chất lượng.

Quy trình đăng ký vay ô tô trả góp phổ biến hiện nay
Quy trình đăng ký vay ô tô trả góp phổ biến hiện nay

Cụ thể quy trình để đăng ký vay tiền để mua ô tô trả góp cụ thể theo từng đơn vị ngân hàng nhìn chung như sau:

Bước 1: Khách hàng sẽ tìm đến các chi nhánh ngân hàng gần nhất trong khu vực của mình. Có thể liên hệ các cơ sở ngân hàng số để được tư vấn trước khi tiến hành đăng ký vay trực tiếp nhé.

Bước 2: Khách hàng tiến hành chuẩn bị hồ sơ để đăng ký vay tiền mua ô tô trả góp. Các loại giấy tờ này thường sẽ bao gồm như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ khẩu, mẫu đơn đăng ký mua xe trả góp cùng phương thức trả tiền lãi…

Bước 3: Các nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ, tiến hành xác minh danh tính và thẩm định hồ sơ của bạn.

Bước 4: Sau khi hồ sơ được duyệt thì khách hàng và nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành ký hợp đồng để để cung cấp dịch vụ vay tiền mua ô tô.

Bước 5: Lúc này các đại lý bán xe ôtô sẽ tiếp nhận hợp đồng vay tiền đó và tiến hành dịch vụ giao bán xe cho khách hàng. Cụ thể họ sẽ nhận hóa đơn cũng như gửi hồ sơ vay vốn của khách hàng để làm thủ tục nộp thuế trước bạ, sau đó tiến hành đăng ký biển số, đăng kiểm cho xe ô tô. Sau đó tiến hành hẹn khách hàng vào một thời gian cụ thể để lấy giấy đăng ký xe.

Lời kết

Hiện nay nhu cầu mua xe ô tô của người trẻ đang ngày càng tăng cao dù bản thân họ hiện tại chưa có đủ nguồn lực tài chính. Các ngân hàng hay các đơn vị tài chính hiểu điều đó nên đã cung cấp dịch vụ vay mua ô tô trả góp cực tiện lợi hiện nay. Bài viết trên đây của chúng tôi đã mang đến các thông tin đầy đủ nhất về dịch vụ cho vay tiền này, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *