Bí kíp vàng cho quý khách hàng vay vốn ngân hàng để kinh doanh

Quý khách hàng đang đầu tư mà không đủ vốn đang có nhu cầu vay vốn ngân hàng như không biết nên chọn gói vay và mức lại như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá nội dung chi tiết sau đây.

Quá trình vay vốn ngân hàng là một trong những việc mà hầu hết những ai đang làm ăn trong lĩnh vực kinh doanh đều từng phải trải qua. Nhưng trên thực tế, có bao giờ bạn tự hỏi quá trình làm thủ tục vay diễn ra như thế nào chưa? Lãi suất bao nhiêu mới khả thi và liệu rằng gói vay vốn của bạn đang sử dụng đã thích hợp với điều kiện của mình hay chưa? Quý khách hàng hãy bỏ ra chút ít thời gian để nghiên cứu kỹ một số bí kíp vàng dưới đây để khi có nhu cầu thì có thể dễ dàng lựa chọn cho mình gói vay thông minh nhất.

Vay vốn ngân hàng hiện nay thủ tục có dễ dàng?
Vay vốn ngân hàng hiện nay thủ tục có dễ dàng?

Lựa chọn gói vay vốn ngân hàng thích hợp với nhu cầu kinh doanh

Hiện nay, các gói vay vốn ngân hàng đều được thiết kế cho từng đối tượng khác nhau. Vì thế, quý khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ để có thể dễ dàng chọn ra chương trình thích hợp và ưu đãi nhất.

Quý khách hàng cần tính toàn lại toàn bộ tình hình tài chính của bản thân cũng như những nguồn thu nhập bị động và chủ động. Đồng thời, cần phải tính toán chính xác nhu cầu sử dụng nguồn vốn vào các hạng mục khác nhau từ đó có thể đúc kết ra cho mình một kế hoạch tài chính tối ưu nhất cho cá nhân.

Trên thực tế, các ngân hàng đều có các chương trình ưu đãi vay vốn khác lý tưởng cho cả khách hàng cá nhân hay khách hàng doanh nghiệp.

Sau khi khách hàng đã lựa chọn được gói vay thích hợp thì hãy liên hệ đến đội ngũ chuyên viên tư vấn để thực sự hiểu rõ hơn về sản phẩm vay của mình.

Cần tìm hiểu kỹ về mức lãi suất của ngân hàng mình vay vốn

Khi vay vốn tại ngân hàng với mức lãi suất thấp thì điều kiện thuận lợi cho việc trả lãi về sau. Tất nhiên, đây không phải là điều kiện duy nhất mà khách hàng quan tâm.

Vay vốn ngân hàng lãi suất thấp được bao lâu?
Vay vốn ngân hàng lãi suất thấp được bao lâu?

Tại vì, có rất nhiều ngân hàng muốn thu hút đông đảo quý khách hàng tham gia vay tiền vốn ngân hàng nên đã tung ra những gói vay lý tưởng có sức hút mạnh với mức lại ban đầu vô cùng hấp dẫn chỉ từ 7 -8 % trên 1 năm. Nhưng nó chỉ áp dụng ttong một khoảng thời gian nhất định và sau đó ngân hàng sẽ tiến hành thả nổi với mức tăng khá cao.

Khách hàng cần hiểu rõ các khoản chi phí phải trả khi vay vốn ngân hàng

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng rất mập mờ về mức lãi suất sau khoản thời gian ưu đãi và cũng như nhiều gói tín dụng lại khiến cho quý khách hàng vay vốn làm ăn kinh doanh phải lao đao vì các khoản chi phí “trên trời dưới đất”. Nhằm tránh gặp phải tình trạng này quý khách hàng cần phải trao đổi rõ về những loại phí phát sinh với nhân viên hỗ trợ tư vấn vay với ngân hàng một cách chi tiết để không phải chịu thiệt thòi về sau.

Các khoản chi phí phải thanh toán khi vay vốn ngân hàng.
Các khoản chi phí phải thanh toán khi vay vốn ngân hàng.

Những khoản phí vay vốn tại ngân hàng rất hay thường gặp phải như: Chi phí thanh toán chậm mức phí chậm trả nợ), chi phí thẩm định tài sản hay mức chi phí thanh toán sớm, chi phí công chứng và chứng thực, mức chi phí bảo hiểm cháy nổ hoặc phí giao dịch đảm bảo cũng như mức chi phí phát sinh sau khi ngân hàng xử lý khoản vay vốn của quý khách hàng.

Hồ sơ thông tin cần cung cấp cho một khoản vay vốn ngân hàng kinh doanh

Nhằm giúp cho quý khách hàng biết được hồ sơ vay vốn tại các ngân hàng để kinh doanh cần những gì? Để có thể chuẩn bị trước một cách tốt nhất thì các bạn hãy tham khảo qua nội dung sau đây nhé.

Về mặt thông tin pháp lý người vay vốn ngân hàng

Thông tin chính xác về công ty: Địa chỉ của công ty cũng như các thông tin về cổ đông và giấy quyết định thành lập doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hay giấy chứng nhận mã số thuế, thông tin của người đại diện về mặt pháp luật và điều lệ hoạt động của doanh nghiệp…

Quý khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về mặt pháp lý để tạo cơ sở tin cậy cho ngân hàng có thể dựa trên các thông tin của khách hàng cung cấp để tiến hành đi thâm định.

Đối với bộ máy tổ chức cũng như thông tin về mặt nhân sự: Địa điểm, dây chuyên và công nghệ ứng dụng của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh hiện nay. Bên cạnh đó, bạn cần cung cấp thêm sơ đồ tổ chức và vận hành dịch vụ như thế nào? Bản mô tả bộ phận điều hành cũng như quản lý của quý doanh nghiệp.

Mục đích quá trình sử dụng vay vốn ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng cho khách hàng vay đều muốn biết mục đích sử dụng nguồn vốn vay của quý khách hàng có hợp pháp và có khả năng tại ra mức lợi nhuận như đã kỳ vọng không? Quý khách hàng khi vay vốn tại ngân hàng cần nêu ra sự cần thiết của dự án cũng như khả năng sinh lời để đạt được hiệu quả kinh tế nhanh nhất. Trong kế hoạch sử dụng nguồn vốn vay các bạn cần nêu những thông tin cần thiết dưới đây:

Vay vốn ngân hàng có thực sự đơn giản?
Vay vốn ngân hàng có thực sự đơn giản?

Hạn mức vay mong muốn: Quý khách hàng vay cần phải cân đối khả năng tài chính cũng như nhu cầu dùng vốn để có thể quyết định được số tiền mà mình đề xuất để vay.

Hình thức giải ngân của khoản vay ngân hàng: Một lần hoặc có thể là nhiều lần.

Mục đích sử dụng nguồn vốn vay của bạn nếu như được bên ngân hàng duyệt.

Thời hạn vay vốn ngân hàng mong muốn

Khoảng thời gian vay cần tương ứng với kế hoạch khách hàng sử dụng nguồn vốn vay.

Kế hoạch rút vốn của khách hàng

Quá trình giải ngân số tiền vay theo tiến độ hoặc lịch trình cụ thể như thế nào?

Nguồn tài chính để khách hàng trả nợ khoản tiền vay ngân hàng

Từ mức lợi nhuận thu được hay vốn kinh doanh hoặc tiền thu nhập từ phương án khách hàng sử dụng vốn vay cũng có thể từ nguồn tài chính khác.

Khả năng thu về mức lợi nhuận

Đây là một trong những yếu tố cơ bản để tạo ra mức lợi nhuận trong kế hoạch kinh doanh. Có thể nói phần này là một trong những nội dung khó nhất để quý khách hàng có thể chiếm được lòng tin của ngân hàng mà mình thực hiện quá trình vay vốn.

Trong phần này, quý khách hàng hay doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cần phải nêu được những yêu cầu chính của dự an vay vốn kinh doanh bao gồm các nội dung như: Quý khách hàng cần xác định được thị trường cũng như khả năng tiêu thụ của sản phẩm hay dịch vụ, khả nanwgc ung cấp nguyên vật liệu cũng như các yếu tố đầu vào. Hiệu quả tài chính của dự án mà bạn đang thực hiện có mức chi phí, doanh thu và lợi nhuận bao nhiêu?

Khả năng tài chính của khách hàng vay vốn ngân hàng

Đối với những khách hàng cá nhân thì khả năng tài chính của họ sẽ được thể hiện thông qua các nguồn thu nhập hàng tháng thông qua những hình thức như nhận tiền lương hay đầu tư kinh doanh và cho thuê nhà cũng như những nguồn thu nhập khác mà khách hàng có thể chứng minh.

Đối với quý doanh nghiệp thì tình hình tài chính sẽ được thể hiện qua những tiêu chí cơ bản như sau: mức doanh thu, khoản lợi nhuận trước thuế và sau thuế như thế nào? Tổng tài sản và nguồn tài sản lưu động hay tài sản cố định, mức vốn của chủ sở hữu cùng những khoản vay hiện tại hoặc vòng quay hàng tồn kho…

Khả năng tài chính sẽ được xem xét bao gồm những nguồn thu dự kiến từ các phương án vay vốn tại ngân hàng. Đó cũng có thể là nguồn thu từ tài sản cho thuê hình thành từ nguồn vốn vay và nguồn thu hợp pháp khi triển khai các phương án kinh doanh.

Đồng thời, nguồn lợi nhuận dự kiến khi khách hàng đầu tư kinh doanh…Tất nhiên, sẽ tùy theo từng trường hợp cụ thể mà ngân hàng cho vay có thể xem xét và lựa chọn làm căn cứ để khách hàng có thể trả nợ cho món vay của mình.

Hi vọng, với những thông tin hữu ích mà chúng tôi vừa chia sẻ về vay vốn tại các ngân hàng để đầu tư kinh doanh đã giúp ích được cho nhiều quý khách hàng đang có nhu cầu vay vốn trong khoản thời gian sắp tới được diễn ra một cách thuận lợi nhất.